Kết nối chúng tôi: https://youtube.com/channel/UCcssYeRobsodH9_0e_I1jlg/discussion
https://twitter.com/SportThien
https://www.pinterest.com/thientruongsportseo0648
https://linkedin.com/in/thi%C3%AAn-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-sport-5b50a0192/
https://www.facebook.com/ckthientruong/

Tư vấn thiết kế phòng GYM cho người mới bắt đầu kinh doanh

Trong thời điểm hiện tại các phòng tập thể hình nở rộ từ thành thị tới nông thôn. Để phục vụ cho nhu cầu của rất nhiều người. Mở một phòng GYM là hoạt động kinh doanh nên cần chú trọng tới rất nhiều yếu tố. Từ việc bạn cần bao nhiêu vốn, địa điểm nên đặt ở đâu, chiến lược kinh doanh như thế nào?… Để có thể sinh lời đều cần thiết phải học hỏi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng GYM.

Thiết kế phòng GYM hết bao nhiêu tiền?

Thiên Trường Sport tin chắc, ai cũng sẽ đặt vấn đề này lên trước tiên trong mọi câu hỏi cần giải đáp.

Tuy nhiên, khoảng giao động của nó lại có biên độ cực lớn. Có thể từ 200 triệu VNĐ đến 1 tỷ hoặc vài tỷ. Điều chúng tôi muốn bạn biết đó là muốn tính được mức chi phí cần bỏ ra cho việc mở một phòng tập thể hình để kinh doanh đó là dựa trên những chi phí nào?

Những chi phí cần quan tâm khi mở phòng thể hình

Theo chuyên gia về thiết kế, lắp đặt, tư vấn mở phòng tập GYM thì: “Chi phí của một phòng tập GYM là tổng của các chi phí dưới đây:

 • Chi phí cho mặt bằng (dù thuê hay của mình cũng cần tính vào để thấy hiệu quả kinh doanh)
 • Tiền sửa chữa cơ sở vật chất ban đầu.
 • Khoản đầu tư cho trang thiết bị tập luyện như: máy chạy bộ, hệ thống tạ, hệ thống xà, con lăn tập bụng…
 • Chi phí cho hệ thống giải trí tổng thể của phòng.
 • Các trang thiết bị như phòng thu ngân, tủ để đồ, thiết bị trong phòng tắm….
 • 10% – 15% khoản tiền cho chi phí phát sinh.

Chưa kể đến nếu bạn kết hợp kinh doanh các loại mặt hàng như: Quần áo tập, găng tay, đồ uống hay sữa… Thì bạn cần cộng thêm số tiền đầu tư đó vào.”

Bạn nên lên kế hoạch về số trang thiết bị mình dự định lắp đặt, vị trí của từng dụng cụ tập đó đặt ở đâu trong phòng… Như vậy sẽ tính được số lượng máy móc đầu tư. Cộng thêm với những khoản cố định ở trên để ra số tiền dự kiến mình phải chi ra. Bạn nên cân nhắc giữa nguồn gốc xuất sứ của thiết bị để cân đối giá.

Một phòng tập gym cần những gì?

1/ Trang trí phòng tập GYM đẹp mắt

Ngày nay, phòng tập thể hình không còn là nơi chỉ cho người tập đến để dốc sức vào các bài tập nữa. Nó phải là một không gian tạo cảm hứng cho việc tập luyện. Như vậy mới mang đến kết quả tập tốt hơn cho mọi người. Do đó, việc trang trí một phòng tập GYM đẹp và tiện nghi là điều cần chú tâm đến.

Trang trí về khung cố định chúng ta sẽ không nói đến nữa. Bởi nó là kết cấu của phòng tập rồi

Điều bạn cần quan tâm đến đó là:

 • Các tranh – ảnh – pano treo trong phòng phải liên quan đến lĩnh vực thể hình
 • Hệ thống âm thanh – ánh sáng nhẹ nhàng
 • Vị trí đặt bàn lễ tân – tủ chứa đồ… hợp lý (thường ở ngay đầu cửa ra vào)
 • Gương soi rất quan trọng trong việc trang trí phòng tập GYM nhé mọi người

Đây là phần cố định trong phòng tập GYM. Ngoài phần này, khi thiết kế phòng GYM cũng nên lưu ý đến vị trí để của từng dụng cụ tập luyện. Nó cũng chính là một vật trang trí cho phòng nổi bật hơn nhiều. Và quan trọng đó là sự ngăn nắp trong cách đặt máy móc tập nhé.

2/ Thiết bị phòng tập GYM

Ở đây chúng ta đang nói tới thiết bị của phòng tập gym. Những thiết bị cơ bản nhất bao gồm các loại tạ, ghế tạ, máy chạy bộ, máy matxa, xe đạp tập thể dục, dàn máy tập cơ bụng, cơ vai, cơ ngực, cơ xô…. Những thiết bị này được chia thành ba nhóm chính là:

 • Dòng cardio
 • Dòng sản phẩm nhóm cơ
 • Và giàn tạ.

Đây là một vấn đề khá phức tạp. Bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ 3 nhóm dụng cụ tập kể trên cho phòng tập. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn dựa trên những yếu tố sau:

 • Dựa trên diện tích mặt sàn để tính số lượng từng nhóm thiết bị
 • Dựa trên khoản tiền đầu tư để chọn hãng cho thiết bị
 • Phân khúc chính của đối tượng khách hàng mà chọn loại thiết bị chủ đạo.
 • Nên kết hợp những sản phẩm đa chức năng để tiết kiệm diện tích, chi phí…

Muốn mở phòng tập GYM cần gì?

Đầu tiên bạn phải là người có sở thích tập thể hình. Hiểu biết về bộ môn này và có một số vốn nhất định từ vài chục triệu đến vài trăm triệu, khi quyết định mở một phòng tập thể hình. Số vốn này được chi cho những đầu mục công việc liệt kê ở trên.

Thứ hai bạn phải có chiến lược kinh doanh nhất định. Không phải bất cứ phòng tập thể hình nào mở ra cũng có khách. Mà nó phụ thuộc vào vị trí mặt bằng cũng như cách quảng cáo của bạn.

Vị trí mặt bằng

 • Mặt bằng cần phải chọn ở nơi đông người. Khu vực tập trung những người trẻ, yêu thích thể thao thì mới dễ thu hút khách. Mặt bằng phải ở nơi dễ tìm kiếm, rộng rãi, có chỗ đậu xe và sạch sẽ. Khi thiết kế phòng GYM: bạn cũng cần chăm chút cho bộ mặt của mặt bằng, khiến nó trở nên dễ nhìn và ấn tượng.

Không nhất thiết phải là mặt đường lớn. Nhưng cũng không ở ngõ quá nhỏ. Khi trong ngõ bạn cần lưu ý vị trí mặt đầu ngõ phải có vị trí cho mình đặt biển hướng dẫn khách đến và đi vào trong phòng tập.

Chiến lược kinh doanh

Chiến lược kinh doanh cần là tạo thương hiệu, quảng cáo thương hiệu. Và đặc biệt đó là biết tập trung vào phân khúc nhóm đối tượng khách hàng mà mình xác định sẵn. Có thể là sinh viên, giới đi làm, giới nhà có điều kiện hoặc theo giới tính…

Các chương trình quảng cáo cần đánh vào tâm lý khách hàng khiến họ thực sự muốn tham gia thử nghiệm tập luyện ở phòng GYM mà bạn mở. Cách một cơ sở kinh doanh quảng cáo ban đầu sẽ quyết định lượng khách hàng của họ.

Bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng chi phí cần thiết cho một phòng gym và nhân sự cho cơ sở này. Thông thường mỗi phòng gym cần một lễ tân và khoảng hai người huấn luyện.

 

Tìm hiểu thêm: thiết bị phòng gym

 

Nơi chọn mua thiết bị cho phòng uy tín

Dù thiết kế phòng gym của bạn lớn hay nhỏ. Thì việc thực hiện theo quy chuẩn cũng là điều cần thiết để khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Với số vốn có trong tay các bạn có thể nhờ các công ty cung ứng sản phẩm thể thao phòng tập tư vấn và lắp đặt

Bạn có thể liên hệ với Thiên Trường Sport để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Và bạn cũng có thể chọn mua các sản phẩm giá tốt nhất danh cho phòng tập GYM của mình.

Vui lòng liên hệ: 

 • Tag:

Tin tức liên quan

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CÂU LẠC BỘ BÓNG BÀN VỚI THIÊN TRƯỜNG SPORT

Hiện nay bộ môn bóng bàn đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân. Đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng hằng ngày họ thường tìm đến những bộ môn thể thao để là nơi giải street và bộ môn bóng bàn đã được rất nhiều người lựa chọn sửa dụng.

TUYỂN DỤNG SALE TEAM THIÊN TRƯỜNG SPORT

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH THIẾT BỊ THỂ THAO

HƯỚNG DẪN MUA TRỤ BÓNG RỔ CHO TRƯỜNG HỌC ĐẠT TIÊU CHUẨN

 Có lợi ích tuyệt vời trong việc phát triển chiều cao và sự linh hoạt cho trẻ em, bóng rổ trở thành một trong môn thể thao được yêu thích và đưa vào chương trình giảng dạy thể chất ở nhiều trường học. Sau đây là những kinh nghiệm của Thiên Trường Sport hướng dẫn mua trụ bóng rổ

ĐÔI NÉT VỀ DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI THIENTRUONGSPORT - THIÊN TRƯỜNG SPORT

Thể dục thể thao ngoài trời giờ đây không chỉ là một bộ môn dành cho những vận động viên tham gia thi đấu, mà nó trở thành thói quen sinh hoạt của hàng ngày của nhiều người. Không khó để bắt gặp những sân tập thể dục công cộng tại các thành phố, hay các khu dân cư. Ngoài các hình thức tập thể dục thông thường thì giờ đây mọi người còn có thể sử dụng thêm những dụng cụ thể thao ngoài trời để nâng cao sức khỏe. Dụng cụ thể thao ngoài trời là lĩnh vực mà Thiên Trường Sport luôn luôn chú trọng hàng đầu. vì vậy, dụng cụ thể thao ngoài trời là lĩnh vực mà Thiên Trường Sport luôn luôn chú trọng hàng đầu, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất và bền bỉ nhất.

CẦU TRƯỢT MẦM NON, TOP NHỮNG THIẾT BỊ VUI CHƠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Nhắc đến các thiết bị vui chơi mầm non được các bạn nhỏ yêu thích hiện nay, chẳng thể bỏ qua cầu trượt mầm non, hay đu quay trường mầm non. Với lợi ích vừa giúp các bé vui chơi giải trí vừa rèn luyện sức khỏe dẻo dai, các thiết bị vui chơi mầm non này được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm.

LỰA CHỌN NƠI CUNG CẤP THIẾT BỊ VUI CHƠI GIẢI TRÍ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Thiết bị vui chơi giải trí được dùng để xây dựng các khu vui chơi, thể thao ngoài trời cho mọi người cùng tham gia. Để xây dựng được khu vui chơi chất lượng, đòi hỏi phải lựa chọn được các thiết bị chất lượng, có mức giá hợp lý. Vậy làm cách nào để chúng ta lựa chọn được nơi cung cấp thiết bị vui chơi chất lượng, giá rẻ đây?

NHÀ CHƠI CẦU TRƯỢT VÀ CÁC THIẾT BỊ THỂ THAO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Các thiết bị thể thao ngoài trời rất được người dùng ưa chuộng, có thể kể đến máy tập thể dục kéo tay, xà đơn công viên,... bên cạnh việc rèn luyện thể thao, các thiết bị này còn giúp mọi người vui chơi giải trí rất hiệu quả. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn còn chưa biết rõ về các thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về các thiết bị thể thao thông dụng này.

KINH NGHIỆM MỞ KHU VUI CHƠI TRẺ EM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời được xây dựng ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu vui chơi cao của các em thiếu nhi. Có rất nhiều các mô hình khu vui chơi trẻ em khác nhau được xây dựng với phong cách và cách bố trí mang phong cách riêng. Tuy nhiên, để xây dựng được khu vui chơi trẻ em ưng ý các bạn cần phải có kinh nghiệm thi công sân chơi trẻ em.

4 YẾU TỐ MẤU CHỐT XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHU VUI CHƠI TRẺ EM NGOÀI TRỜI

Mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời hiện nay rất được các bạn nhỏ yêu thích, các bậc phụ huynh quan tâm muốn mua cho con em của mình. Tuy nhiên để xây dựng mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời hợp lý, đúng chuẩn cần rất nhiều yếu tố tạo thành.

1