Kết nối chúng tôi: https://www.youtube.com/channel/UCcssYeRobsodH9_0e_I1jlg/discussion
https://twitter.com/SportThien
https://www.pinterest.com/thientruongsportseo0648
https://linkedin.com/in/thi%C3%AAn-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-sport-5b50a0192/
https://www.facebook.com/thientruongspor/

Cần những gì để đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em?

Đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em dễ hay khó?

Khu vui chơi trẻ em là nơi dành cho con trẻ có thể vui đùa, tham gia các “trò chơi vận động hay trò chơi trí tuệ”. Đây là nơi không chỉ có trẻ nhỏ thích mà cha mẹ cũng rất thích bởi nó sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất, giúp gắn kết tình cảm gia đình và đặc biệt là hình thành các kỹ năng giao tiếp xã hội.

Cần những gì để đầu tư mở khu vui chơi trẻ em?

Hiện nay, khu vui chơi trẻ em đang phát triển với hai dạng gồm:

Khu vui chơi trẻ em đặt trong nhà điển hình như tại các trung tâm thương mại hay chung cư, các siêu thị lớn tại các tỉnh, thành phố.

Khi vui chơi trẻ em ngoài trời thường là ở các công viên, các khuôn viên trường học, sân chơi chung cư hoặc ở các vùng nông thôn với các thiết bị trẻ em công viên, ngoài trời cho trẻ vui chơi vào chiều hoặc tối.

Đầu tư kinh doanh dịch vụ khu vui chơi trẻ em được nhiều người quan tâm đến bởi nguồn cầu của khách hàng vô cùng tiềm năng. Đó không phải là trẻ nhỏ mà lại đánh vào những người làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này ít có rủi ro và có thể thực hiện lâu dài vì dân số ngày càng tăng (đặc biệt là trẻ nhỏ).

Điều kiện khi lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

1. Chọn vị trí lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

Vị trí chọn mở khu vui chơi sẽ quyết định 70% sự thành công của việc đầu tư. Đó chắc chắn phải là những nơi có đông dân cư, nơi có mật độ dân số đông và đặc biệt là những khu vực có tầng lớp dân là người trẻ tuổi thì sẽ dễ phát triển hơn bởi trong tương lai sẽ có nhiều trẻ nhỏ sinh sống ở khu vực này và đó chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn lắp đặt khu vui chơi trẻ em của mình ở các thành phố nhưng cần lưu ý là cạnh tranh sẽ rất cao bởi vị trí này vốn đã có rất nhiều loại hình vui chơi. Đó chính là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư lựa chọn mảnh đất màu mỡ hơn để làm giàu chính là ở các vùng nông thôn cụ thể là các thị trấn, các huyện thị. Vị trí đắc địa nhất là gần các trường học, gần chợ, bệnh viện và trung tâm thương mại…

2. Vốn đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em 

Trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ giá thiết bị khu vui chơi trẻ em để từ đó có thể chuẩn bị vốn để đầu tư.

Kinh doanh gì cũng cần có vốn nhưng với khu vui chơi trẻ em thì số vốn càng nhiều sẽ càng tốt. Tùy thuộc quy mô của khu vui chơi mà bạn có thể lựa chọn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khác nhau. Và bạn cần lưu ý rằng chất lượng phục vụ và các thiết bị trẻ em công viên có đa dạng hay không. Điều đó sẽ quyết định xem khách hàng có gắn bó lâu dài với bạn hay không.

Trên thực tế, để có thể mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời và trong nhà với các trò chơi cơ bản như nhà cát, xích đu, lâu đài hơi, tàu hỏa, cầu trượt, nhà bóng, tàu lượn… bạn sẽ phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng thậm chí là hàng tỷ đồng chỉ để trang bị các thiết bị, các thiết bị vui chơi cho trẻ. Và chất lượng thiết bị càng tốt, số vốn càng nhiều thì số tiền vốn sẽ càng cao.

Đó là còn chưa kể bạn sẽ phải mất thêm tiền thuê mặt bằng khu vui chơi nếu gia đình mình không có mặt bằng sẵn. Và dĩ nhiên, khu vui chơi trẻ em sẽ không hề nhỏ. Mặt bằng càng rộng sẽ càng thu hút được bố mẹ và các bé. Trong bối cảnh hiện nay thì phí thuê mặt bằng cũng không hề dễ chịu nhất là ở các thành phố lớn.

Cần những gì để đầu tư mở khu vui chơi trẻ em?

3. Chi phí vận hành khu vui chơi trẻ em

Tiếp theo bạn cần tính toán đến các khoản chi phí thuê nhân viên về quản lý và điều hành khu vui chơi. Thật tuyệt vời nếu các thành viên trong gia đình bạn có thể cùng nhau làm việc này. Nhưng nếu không có đủ người nhà tham gia bạn sẽ phải thuê người bán vé và phải thuê người theo nguyên tắc là tại 1-2 trò chơi sẽ cần phải có một người phụ trách.

Tính toán các khoản tiền liên quan đến vận hành khu vui chơi. Bên cạnh các trò chơi không sử dụng điện năng như nhà bóng, nhà cát thì sẽ có những trò chơi vận hành bằng điện. Do đó, cần tính toán cả những yếu tố này để đầu tư trang thiết bị, hệ thống điện hợp lý với các khu vực bố trí trò chơi và số tiền này cũng không hề nhỏ.

Một vấn đề cần lưu ý khác đó chính là sự hao mòn về các thiết bị vui chơi. Khi mở khu vui chơi trẻ em trong một vài tháng và một vài năm bạn sẽ thấy các thiết bị của mình bị cũ thậm chí là có thể bị hỏng. Do đó, cần tính toán số vốn để duy trì hoạt động khu vui chơi có cả tiền thay thế đồ chơi và sửa chữa khắc phục các sự cố liên quan…

4. Thủ tục mở khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

Nếu bạn muốn mở một khu vui chơi trẻ em tại địa phương và thu lợi lâu dài từ hình thức kinh doanh này thì điều kiện bắt buộc là bạn phải xin cấp giấy phép hoạt động bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chúng ta có hai loại hình đăng ký kinh doanh là hộ gia đình hay thành lập công ty tùy theo quy mô và số vốn mở khu vui chơi là lớn hay nhỏ.

Hoạch định chi phí để thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà hoặc ngoài trời

Để có thể giúp bạn chủ động trước khi đi hỏi giá thiết bị khu vui chơi trẻ em trong nhà hoặc ngoài trời tại các nơi chuyên thiết kế. Công ty Thiên Trường Sport (https://thientruongsport.com) xin đưa ra hoạch định số vốn, chi phí xây dựng cơ bản sau:

1. Kinh phí đầu tư đồ chơi, cơ sở vật chất của khu vui chơi sẽ trung bình từ 3 triệu đồng/m2. Do đó, khi vui chơi càng lớn thì sẽ càng cần đầu tư nhiều đồ chơi và tiền vốn sẽ cao hơn nhiều. Bạn nên tận dụng những trò chơi có tính bền vững và rẻ tiền như nhà cát, nhà bóng… để giảm tối thiểu khoản chi phí này. Số tiền này sẽ mất tầm 600 triệu đồng/200 m2.

2. Kinh phí xây dựng nhà vui chơi cho bé sẽ khoảng 2 triệu/m2 với các điều kiện cơ bản là trần cao 5m, thoáng gió, trang bị nhiều quạt trần nền tráng xi măng, mái có thể bắn tôn lạnh có gắn trần thạch cao và hệ thống đèn bố trí hợp lý. Còn đối với khu vui chơi trong nhà bạn chỉ cần hoạch định chi phí trang trí là đủ nhưng số tiền cũng sẽ không thấp hơn 1 triệu đồng/m2. Mất khoảng 400 triệu đồng/200 m2.

3. Kinh phí thuê mặt bằng kinh doanh sẽ mất của bạn rất nhiều. Chúng ta cứ tạm tính phí thuê mặt bằng ở các thành phố sẽ giao động từ 600 đến 1 triệu đồng/m2 và như thế là nếu bạn thuê 200m2 để mở khu vui chơi thì bạn đã mất ít nhất là từ 120 triệu đồng/ tháng cho tiền thuê mặt bằng. Ở vùng nông thôn số tiền thuê này có thể sẽ thấp hơn chút ít.

Nếu dựa vào những con số này thì tính sơ sơ bạn sẽ mất cả tỷ đồng chỉ để đầu tư hệ thống mặt bằng vui chơi và phương tiện thiết bị cho bé sử dụng. Đó là còn chưa kể có rất nhiều các khoản tiền phát sinh khác. Vậy nên, mở khu vui chơi là một quyết định khá mạo hiểm nhưng một khi đã thành công là bạn có thể thu lãi lâu dài bởi hình thức kinh doanh này cạnh tranh cao nhưng nhu cầu sẽ không bao giờ giảm.

Từ khóa tìm kiếm

 • giá thiết bị trẻ em công viên
 • giá thiết bị trẻ em ngoài trời
 • thiết bị trẻ em công viên
 • dụng cụ trẻ em ngoài trời
 • giá thiết bị khu vui chơi trẻ em
 • giá thiết bị vui chơi trẻ em
 • mở khu vui chơi trẻ em mini
 • mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
 • đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
 • kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em
 • báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà
 • kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê
 • kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn
 • thanh ly khu vui choi tre em

Tin tức liên quan

MUA DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Dụng cụ thể thao ngoài trời ngày càng được ưa chuộng nhiều do nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao tăng cao. Vì vậy các cơ sở bán dụng cụ thể thao ngày càng xuất hiện nhiều, điều này khiến cho người mua băn khoăn không biết nên mua dụng cụ thể thao ngoài trời ở đâu chất lượng?

CÁC TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẦM NON

Thiết bị mầm non được sử dụng rộng rãi trong sân chơi của trẻ em, được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích và sử dụng thường xuyên. Nhưng khi lựa chọn thiết bị mầm non, các bạn nên lưu ý những tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo cho trẻ em có một sân chơi vừa lành mạnh vừa vui vẻ.

CÁCH VỆ SINH DỤNG CỤ TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN

Dụng cụ mầm non là dụng cụ rất gần gũi đối với các em bé nhỏ trong học tập, vui chơi. Một dụng cụ trường mầm non tốt không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho các bé thật tốt mà còn giúp nâng cao sức khỏe của các em. Nhưng nhiều người sử dụng dụng cụ này thường thắc mắc làm thế nào để vệ sinh dụng cụ trường mầm non đạt chuẩn?

3 LÝ DO ĐỂ MUA THIẾT BỊ THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG HỌC NGAY LẬP TỨC

Hiện nay, tại các trường học cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng rất hoành tráng. Trong số đó phải kể đến các thiết bị thể dục thể thao trường học, vì chúng rất được học sinh yêu thích sử dụng. Trường học của bạn đã được trang bị các thiết bị thể dục thể thao này chưa?

3 LỢI ÍCH CHO TRẺ KHI TẬP THỂ DỤC BẰNG THIẾT BỊ THỂ THAO NGOÀI TRỜI

Trẻ em với hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện cùng với hệ xương khớp còn non yếu nên rất cần các vận động thể thao ngoài trời để thêm khỏe mạnh. Các bậc phụ huynh nên khuyến khích các em nhỏ tăng cường thể thao với thiết bị thể thao ngoài trời rất phổ biến hiện nay.

Cách Chọn Máy Tập Thể Thao Công Viên Phù Hợp

Máy tập thể thao công viên hiện nay là một thiết bị gắn liền không thể thiếu với công viên, trường học, khuôn viên nhà,... và những nơi công cộng khác hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều máy tập công viên giá rẻ trên thị trường hiện nay, làm thế nào để bạn chọn được máy tập thể thao công viên phù hợp cho mình?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO CÁC DỤNG CỤ THỂ THAO CÔNG VIÊN?

Dụng cụ thể thao công viên như máy tập thể dục, máy tập vai, xà đơn,... được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, các dụng cụ thể thao này lại rất dễ hư hỏng do tác động của thời tiết ngoài trời. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thị các dụng cụ thể thao công viên này?

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP THỂ THAO BẰNG DỤNG CỤ THỂ THAO NGOÀI TRỜI ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

​​​​​​​Hoạt động thể dục bằng dụng cụ thể thao ngoài trời rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi, giúp họ thêm dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải loại hình thể thao nào cũng phù hợp với người cao tuổi, điều này đôi khi gây ra những nguy hiểm ngoài mong muốn.

4 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỤNG CỤ THỂ DỤC NGOÀI TRỜI GIÁ RẺ

​​​​​​​Dụng cụ thể dục ngoài trời giá rẻ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các công viên, khuôn viên, ủy ban, … và nơi công cộng khác. Không chỉ mang đến lợi ích tập thể dục, nâng cao sức khỏe các máy tập thể thao ngoài trời còn giúp công viên trở nên sống động, lành mạnh hơn.